Htanthi mont

Htanthi mont
Tên khácHtan thi mont
LoạiĐồ ăn nhẹ (mont)
Xuất xứMyanmar (Miến Điện)
Vùng hoặc bangĐông Nam Á
Ẩm thực quốc gia kết hợpMyanmar
Thành phần chínhgạo, baking soda, nước cốt dừa, đường, cọ non và cùi dừa
Món ăn tương tựPhát cao, Bánh bò, Bánh bò đường trắng
  • Nấu ăn:

Htanthi mont (tiếng Miến Điện: ထန်းသီးမုန့်; phát âm [tʰáɴðímo̰ʊɴ], n.đ.'bánh cọ non') là một món ăn nhẹ hay bánh mont truyền thống của người Myanmar. Nó giống với món bánh phát cao của Trung Quốc.

Món ăn nhẹ này là một loại bánh gạo hấp làm từ gạo nấu chín nghiền thành bột hoặc bột gạo, nước cốt dừa, baking soda, đường và cùi của trái dừa và cọ non lên men nhẹ, sau đó được tô điểm bằng dừa tươi bào sợi.[1][2][3]

Tham khảo

  1. ^ “ထန်းသီးမုန့် / သရက်သီးမုန့် လုပ်နည်း”. We.com.mm (bằng tiếng Miến Điện). Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 2 năm 2020. Truy cập ngày 19 tháng 10 năm 2020.
  2. ^ ရွှေရည်ဖြိုး (30 tháng 4 năm 2019). “ထန်းသီးမုန့်”. Food Magazine (bằng tiếng Miến Điện).
  3. ^ Yu Yu Tin; Thet Thet Wai (2020). “Ethnobotanical Study on Some Myanmar Snacks Found in Banmaw City, Kachin State” (PDF). Banmaw University Research Journal. 11: 304–332.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s
  • x
  • t
  • s
Món gỏi
Món cơm
Món sợi
Món khác
Thức ăn nhẹ
Thức uống
Gia vị và Nguyên liệu
Đề tài khác
  • Danh sách Danh sách món ăn Miến Điện
  • Danh sách Danh sách nguyên liệu trong ẩm thực Miến Điện
  • Thể loại Thể loại